Thông tin thú vị về màu sắc và ý nghĩa áo đấu Bồ Đào Nha 2016

Áo đấu Bồ Đào Nha 2016 trên sân nhà

Áo đấu Bồ Đào Nha 2016 có ý nghĩa gì? Màu áo mà đội tuyển sẽ mặc trên sân nhà và trên sân khách khác nhau như thế nào? Sự thay đổi màu sắc của áo đấu đội tuyển Bồ Đào Nha như thế nào theo lịch sử. Nó có gì khác biệt so với thời gian trước đó. Cùng Xoilac Tv tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây!

Áo đấu Bồ Đào Nha thay đổi như thế nào?

Ngay từ khi ra mắt, đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha đã chọn màu đỏ kết hợp viền xanh lá cây là chủ đạo. Màu sắc áo đấu được lấy cảm hứng từ lá quốc kỳ của đất nước Bồ Đào Nha. 

Sau nhiều năm, màu đỏ vẫn được giữ nguyên là màu chủ đạo.Tuy nhiên áo đấu cũng đã được tăng thêm sắc đỏ tía đậm hơn, đồng thời giảm màu đỏ tươi. Còn đối với quần đấu thì chọn màu xanh làm màu chủ đạo. Đôi lúc cũng chọn quần màu đỏ để thay đổi đồng màu với áo đấu.

Khi đội tuyển Bồ Đào Nha thi đấu trên sân khách, đội bóng sẽ chọn màu trang phục có sự khác biệt. Thế nhưng hình ảnh chiếc áo kẻ sọc vẫn đảm bảo được giữ nguyên là đỏ và xanh giống màu quốc kỳ. Ngoài ra màu trắng cũng được sử dụng phổ biến. Đây cũng là màu áo chủ đạo kết hợp quần màu xanh hoặc pha trộn giữa xanh và đỏ cho đội tuyển sử dụng khi ra sân đấu.

Lịch sử màu áo đấu qua từng năm của đội Bồ Đào Nha
Lịch sử màu áo đấu qua từng năm của đội Bồ Đào Nha

Xem thêm: Những thông tin có thể bạn chưa biết về Euro 2004

Áo đấu Bồ Đào Nha 2016 màu gì?

Bạn là người hâm mộ bóng đá Bồ Đào Nha! Ngoài việc tìm hiểu thành tích và theo dõi các trận đấu thì áo đấu Bồ Đào Nha 2016 là vấn đề được nhiều anh em quan tâm.

Thường thì mỗi một năm, nhà thiết kế của đội bóng Bồ Đào Nha sẽ cho ra mẫu áo đấu mới. Điều này sẽ giúp các chân sút sử dụng khi thi đấu tại sân nhà hoặc sân khách.

Hình ảnh màu áo đấu Bồ Đào Nha 2016 tại sân nhà

Áo đấu Bồ Đào Nha 2016 trên sân nhà toát lên sự sống động, tươi mới. Màu áo mới được đánh giá đặc sắc hơn mọi phiên bản cũ. Màu đỏ của áo được tô đậm hơn trước và ở phần vai cùng tay áo là màu đỏ lựu. Theo chia sẻ của nhà thiết kế thì phần này được kết hợp nhuộm chéo giữa đỏ và đen. Mục đích là để cho ra đỏ hồng ngọc lựu đậm cho chiếc áo.

Ở phần cổ áo đấu Bồ Đào Nha còn có thêm sắc xanh viền quanh nhằm tạo điểm nhấn cho thiết kế. Vùng ngực của áo đấu đội tuyển được đan xen tạo hình ấn tượng nhằm tăng sức hút cho trang phục. 

Biểu tượng gia huy  xuất hiện ở ngực trái của áo và phía sau của cổ. Ý nghĩa chính của biểu tượng này là “Quốc gia” và tinh thần “Dũng cảm”. Đây cũng chính là tinh thần của người Bồ Đào Nha.

Điểm nhấn của trang phục thi đấu ở phần hông của áo khi có sọc xanh chạy dọc. Đây cũng là điểm mới tạo sự liên kết với quần đùi. Tất đấu cũng được lựa chọn màu xanh nhằm tạo sự đồng nhất. Chưa kể màu xanh còn giúp toát lên sự khỏe khoắn, trẻ trung. 

Áo đấu Bồ Đào Nha 2016 trên sân nhà
Áo đấu Bồ Đào Nha 2016 trên sân nhà

Thiết kế màu áo đấu Bồ Đào Nha 2016 tại sân khách

Về thiết kế áo đấu Bồ Đào Nha 2016 trên sân khách cũng giống màu áo đấu tại sân nhà. Vẫn là màu xanh lá cây là màu chủ đạo và có thêm phần nhấn vào tay áo là sắc xanh đậm hơn. Hình ảnh Quốc huy vẫn được in bên phải và phía sau của cổ áo. Đây chính là thương hiệu chính không thể nào nhầm lẫn  của đội bóng. 

Sự kết hợp giữa hai sắc xanh đậm nhạt tạo nên sự mới mẻ, khỏe khoắn. Nó còn mang ý nghĩa hướng đến tương lai tươi sáng, đạt được nhiều thành tựu. Nhìn chung thiết kế áo đấu Bồ Đào Nha 2016 sân khách gây được nhiều điểm ấn tượng.

Áo thi đấu của đội bóng Bồ Đào Nha trên sân khách
Áo thi đấu của đội bóng Bồ Đào Nha trên sân khách

Tổng quan đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha

Nhắc đến đội tuyển Bồ Đào Nha chắc hẳn đây là cái tên khiến nhiều đối thủ phải dè chừng.Đây là đội bóng giành sở hữu nhiều thành tích cả khi thi đấu trong khu vực châu Âu hay giải quốc tế.

Có thể kể đến việc 8 lần nâng cúp bóng đá châu Âu, 1 lần vô địch UEFA, 1 lần cúp Liên đoàn các châu lục. Ngoài ra là hạng 3 của giải bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup.

Theo đánh giá tổng quan, màu áo đấu Bồ Đào Nha 2016 xuất hiện với sự trẻ trung, năng động và khỏe khoắn. Cho dù là áo đấu trên sân nhà hay sân khách cũng đều gây ấn tượng khi cầu thủ ra sân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *